Gần đây, các phương tiện truyền thông đưa ra hàng loạt tin tức về gạo bẩn thậm chí là gạo giả nên người dùng rất quan tâm. Chưa kể, trên mạng facebook những thông tin này gần như gây nhiễu loạn cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do nhiều gia đình chuyển qua dùng gạo quê sạch. Có thể, những thông tin về gạo bẩn, gạo giả có thể đúng hoặc sai nhưng đã phần nào đánh động đến tâm lý người dùng và chuyển sang gạo quê sạch.
Và điểm mà người dùng chuyển qua mua gạo quê sạch vì gạo bẩn, gạo giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Rất nhiều căn bệnh nguy hiểm xuất hiện do sử dụng gạo cũng như thực phẩm bẩn, kém chất lượng như: ung thư, đau dạ dày, ngộ độc thực phẩm,...
Người Việt trước nay khi mua gạo đều lựa chọn cho mình những nơi bán gần nhà, có thể là đại lý hoặc cũng có thể là trong tiệm tạp hóa. Thông thường, việc chọn gạo của các mẹ và các chị chủ yếu theo thói quen, quan tâm nhiều đến khẩu vị, ít chú ý đến độ sạch và an toàn. Chính điều này đã khiến nhiều người lo lắng khi phát hiện loại gạo được giới thiệu “gạo quê chính gốc”, “gạo dẻo thơm, an toàn”,… kết quả lại là gạo kém chất lượng, gạo bẩn, thậm chí vẫn loại gạo thường ngày vẫn ăn chỉ khác là đã được thay bằng một tên gọi mới.
Có chị em chỉ thích dùng gạo mang từ quê lên với niềm tin đó là gạo sạch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, loại gạo này có thể không bị tẩm hương hay chất chống mốc nhưng không đảm bảo an toàn tuyệt đối vì người dùng không nắm rõ được quy trình trồng trọt của người nông dân. Nếu không được trồng theo mô hình nông nghiệp bền vững thì hạt lúa vẫn có thể bị nhiễm phân hóa học, thuốc trừ sâu, tăng trưởng...
Gạo quê ngon sạch là những loại gạo ngon, gạo đạt tiêu chuẩn với nhiều loại gạo ngon đa dạng. Đặc biệt, các loại gạo phải tuân theo những quy chuẩn riêng trước khi được phân phối và cung cấp tới người tiêu dùng.
Những đặc điểm chung |
|
1. Màu sắc |
Đặc trưng cho từng giống, từng loại gạo không biến màu |
2. Mùi, vị |
Không có mùi, vị lạ |
3. Tạp chất |
Không có tạp chất lạ và côn trùng |
Sử dụng nồi cơm điện là một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất để nấu cơm. Nồi cơm điện thông thường đều có chức năng giữ ấm sau khi nấu giúp bạn luôn có bữa cơm nóng hổi và thơm ngon.
Tuy nhiên nấu cơm như thế nào là đúng, hạt cơm dẻo ngọt thơm, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng, không bị cháy và nát không phải là điều đơn giản. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất để nấu cơm bằng nồi cơm điện, áp dụng cho cả nồi cơ lẫn nồi điện tử.
Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm, nếu không có bạn có thể lấy chén cơm ra để đong, nhà mình thường đong 1 chén rưỡi cho 2 vợ chồng ăn.
Gạo quê BC Thái Bình, Tám thơm hải hậu, Tám thái Nhập Khẩu của Gạo Sao Quê khi vo sẽ có màu đục, còn gạo đã đánh bóng ngoài tiệm nước vo gạo trong veo. Thường chúng ta nên vo gạo bằng nước 2 lần, vo vừa phải và không nên vo kỹ làm mất hết vitamin và khoáng chất có trong lớp cám gạo
Bước tùy chọn: Ngâm gạo trong vòng 30 phút
Ngâm gạo trong vòng 30 phút (nếu có thời gian) trước khi nấu sẽ giúp gạo nở đều hơn nhờ vậy nấu cơm sẽ ngon hơn, cơm chín đều, mềm cơm và không bị nát.
Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén. Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hoặc đơn giản hơn là lắc tay nghiêng dần nồi cơm cho nước chảy ra ngoài cho đến khi nước ở mép nồi và đáy nồi như hình trên là vừa đủ, nếu bạn muốn dẻo hơn thì để nước cao hơn mức mũi tên một chút.
Lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.
Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thức.
Xem thêm:
Tips chọn Gạo Ngon để bửa cơm gia đình "Thơm ngon trọn vị"
Gạo nào ngon nhất việt nam được người tiêu dùng bình chọn?
Sản phẩm Gạo Sao Quê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vùng nguyên liệu canh tác an toàn. Cùng với việc giám sát chặt chẽ công đoạn xử lý sau thu hoạch kiểm nghiệm và chế biến và đóng gói nông sản. Với phương châm: “Gạo ngon tròn vị”, Gạo Sao Quê sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm an toàn và đúng khẩu vị tốt cho sức khỏe.
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!
GỌI NGAY CHÚNG TÔI QUA HOTLINE 0869804703 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Tìm hiểu thêm về Sao Quê
Nhà máy Gạo Sao Quê ở Hưng Yên, chuyên xay xát và kinh doanh các loại gạo Bắc Quê thương hiệu như Gạo BC Thái Bình, Gạo tám thơm Hải hậu, Gạo tám Điện Biên, Gạo ST25, Gạo tám thái Nhập Khẩu, Nếp hoa vàng Điện Biên, Nếp Quýt 1-5-10KG.
Sản phẩm Gạo Sao Quê được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những vùng nguyên liệu canh tác an toàn. Cùng với việc giám sát chặt chẽ công đoạn xử lý sau thu hoạch kiểm nghiệm và chế biến và đóng gói nông sản.
NHÀ MÁY GẠO SAO QUÊ
Địa chỉ: An Viên, Huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên
Email: Nongsansaoque@gmail.com
Hotline: 0869 804 703
Youtube: Gạo Sao Quê
Facebook: Gạo Sao Quê